Đà Lạt mang trong mình một biển chuyện mênh mông. Chuyện quá khứ êm đềm, chuyện hiện tại đổi thay và chuyện tương lai bất định.

Chọn góc độ tiếp cận là những câu chuyện, chủ trang này muốn trước hết, đây là không gian gặp gỡ của những người có chung mối quan tâm và tình yêu dành cho Đà Lạt, bất kể thị dân hay lữ khách, bất kể người đã ở lâu năm hay mới chỉ đến một lần.

Hàm lượng tình yêu và cả sự hiểu biết về một thành phố lắm khi không nệ vào những vắn dài của thời gian dừng chân mà tùy thuộc vào sự gắn bó tinh thần.

Vì thế, tư liệu, ký ức đô thị sẽ được tập hợp và bảo tồn như một nguồn di sản tinh thần. Đó là chiếc neo giữ mã gene, giá trị của thành phố; gắn kết những tâm tình và ủi an chúng ta trước cuộc đổi thay nhiều tha tính; cũng là những mảnh vi lịch sử giúp chúng ta có cái nhìn, minh định về lịch sử đô thị chính xác, phong nhiêu, đa diện;

Cũng vì thế, những dấu ấn của lữ khách không thể thiếu, khi ngay từ thuở kiến tạo đô thị, Đà Lạt đã là một trạm nghỉ dưỡng, một chốn dừng chân tiêu dao. Và cho đến nay vẫn vậy. Đó là một cõi trời riêng mang lại sự cân bằng,  cảnh giới bình yên, tái tạo nguồn năng lượng sống với nhiều người.

Không thể thiếu một phần làm nên sự thanh lịch của một đô thị, đó là thế giới văn chương nghệ thuật. Sách vở, tri thức, hiểu biết thụ hưởng… mang dấu ấn thời gian, với tham vọng phục hiện một Đà Lạt của đời sống văn hóa, trí thức như đã từng.

Cuối cùng, chủ trang mong muốn đây sẽ là một trang dữ liệu cộng hưởng của tình cảm, nhiệt huyết, niềm hứng thú và cả nỗ lực tri thức của mọi người – thị dân và lữ khách – để câu chuyện Đà Lạt được kể lại liền lạc, ấm áp, khả tín và hấp dẫn.

Trân trọng,

NGUYỄN VĨNH NGUYÊN

Thư từ góp ý, chia sẻ tư liệu và bài vở, xin liên hệ:

Email:  dalatladalat@gmail.com

Điện thoại: +849 0666 0304