Nguyễn Vĩnh Nguyên gặp gỡ bạn đọc Đà Lạt tại café Tùng

Sau 4 cuốn sách viết về Đà Lạt, lần đầu tiên, tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên chính thức có một buổi cà phê và trò chuyện mở rộng với độc giả tại thành phố sương mù vào 14 giờ chiều ngày 27-12 tới, tại Café Tùng (06, Khu Hòa Bình, Đà Lạt).

Dịp này, cây bút của những tác phẩm biên khảo, du khảo, tản văn về Đà Lạt cũng cho ra mắt tiểu thuyết mới: Ký ức của ký ức (Phanbook & NXB Phụ Nữ, 2019).

Tại sự kiện này, tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên sẽ cùng trò chuyện với bạn đọc về cuốn sách mới cũng như về hành trình tìm lại ký ức thành phố trong những tác phẩm trước đó.

Ngoài ra, tại đây, anh cũng sẽ công bố ra mắt tủ sách Chuyện Đà Lạt do anh và những người bạn yêu văn hóa Đà Lạt gầy dựng. 

VỀ TÁC PHẨM KÝ ỨC CỦA KÝ ỨC

Nhân vật chính trong Ký ức của ký ức là một nhà biên khảo về lịch sử Đà Lạt. Một người đàn ông ở tuổi 50, bên kia con dốc sự nghiệp, đã lạc lối trong một thành phố mà từ lâu, ông miệt mài phục dựng quá khứ.

Trong cuộc kiếm tìm lai lịch một nữ sinh Đà Lạt năm 1973, nhân vật chính của cuốn sách đã bị cuốn vào những tình huống khó lường trước ở thành phố mà anh cứ tưởng mình đã thuộc mọi ngõ ngách. Từ đó, tác phẩm này tái hiện và đồng vọng hình ảnh Đà Lạt thập niên 1960-1970 với vẻ thanh bình, sang cả, đồng thời cũng chạm vào một giai đoạn mà sự thay đổi diễn ra tàn nhẫn và khốc liệt – cuối thập niên 1980.

Một thành phố hoang phế và đầy quyến rũ được trình hiện trong cuốn tiểu thuyết mỏng bằng cấu trúc truyện đặt trong truyện, phóng chiếu một thế giới quan duy mỹ, độc đáo của tác giả.

Bằng lối viết pha trộn biên khảo, hồi ức và các bản hồ sơ tuyệt mật, một tiểu thuyết thấm đẫm hoài niệm về thành phố Đà Lạt đã được viết xuống với một phong cách lịch duyệt.

Tác giả viết đề từ ở trang đầu cuốn sách: “Thành phố là một văn bản hư cấu trong một lịch sử hư cấu, đời sống hư cấu. Những điều được viết ra trong cuốn sách này hoàn toàn xuất phát từ trí tưởng tượng của người viết và của thượng đế. Bạn có quyền tin hoặc không tin.”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ | PHANBOOK