Những khoảng vắng trở về

Thành phố không bóng du khách. Những con đường lưa thưa người. Những góc đồi, mặt hồ chìm trong sương mù buổi sáng… Tất cả gợi lại trong tâm trí những người yêu Đà Lạt hình ảnh êm đềm trong quá khứ.

Nguyễn Hải Linh (Linh Nguyễn, 30 tuổi), vừa chuyển đến sống ở Đà Lạt được nửa năm nay. Chàng trai Hà Nội yêu Đà Lạt làm việc tại một khách sạn.

“Trong những ngày tháng khó khăn của dịch bệnh Covid-19 khiến ngành dịch vụ khách sạn ở Đà Lạt phải ngừng hoạt động, nhiều người lao động phải bỏ về quê vì không có việc làm thì tôi chọn ở lại, cùng Đà Lạt đi qua những ngày khó khăn này. Với cá nhân tôi, đây cũng là dịp hiếm có để tận hưởng sự thưa vắng nhẹ nhàng như vốn dĩ của Đà Lạt.

Những ngày này khiến con người cảm nhận được phần nào không khí của một thời Đà Lạt xa xưa, một Đà Lạt bên dưới sương mù.” – Linh Nguyễn chia sẻ với Chuyện Đà Lạt.

Và đây là những hình ảnh mà Linh ghi chép được trong những ngày lang thang trên chiếc xe đạp trong thành phố du lịch đang “social distancing”. Có những góc chụp lặp lại trong nhiều ngày, có những đặc tả đầy chăm chút,… tất cả đong đầy tình cảm của một người đang gắn bó với thành phố trong một cảnh huống lạ lùng. Nếu tạm gác qua mọi lo toan, bạn sẽ nhận ra một Đà Lạt vừa đầy chất thơ của tự tại, vừa như đang phục hồi dần nguồn năng lượng của thiên nhiên.

Chuyện Đà Lạt xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh của Linh Nguyễn.

Lời dẫn: Chuyện Đà Lạt; Ảnh: Linh Nguyễn