Ra mắt tủ sách Chuyện Đà Lạt

Tủ sách Chuyện Đà Lạt đã được chính thức ra mắt vào sáng 28-12-2019 tại quán cà phê Stop and Go (88 Lý Tự Trọng, Đà Lạt). Những người thực hiện mong muốn đây sẽ là không gian kết nối và chia sẻ tri thức về Đà Lạt, đóng góp vào đời sống văn hóa đô thị này.

Trong Lời ngỏ gửi bạn đọc, Chuyện Đà Lạt viết:

Kể từ đầu năm 2020, Tủ sách Chuyện Đà Lạt sẽ chọn mỗi tháng 10 đầu sách hay, giới thiệu đến với độc giả ghé chân và ngồi lại với chúng tôi.

Đây là dự án phi lợi nhuận do những người yêu văn hóa Đà Lạt thực hiện. Tủ sách được tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên chủ trương; hướng đến việc lan tỏa tri thức và chia sẻ tình yêu Đà Lạt, gợi ý những phương pháp tiếp cận văn hóa đô thị, đối chiếu những giá trị văn hóa Đà Lạt với thành phố khác trên thế giới.

Trong mỗi kỳ, Chuyện Đà Lạt sẽ đặt chủ đề tương đối, gợi ý những lối đi vào văn hóa Đà Lạt nói riêng, văn hóa đô thị nói chung. Bên cạnh các sách chuyên sâu, cần khảo cứu chậm rãi, cũng sẽ có những đầu sách giải trí, độc giả có thể đọc nhanh để được thư giãn.

Những sách chúng tôi giới thiệu sẽ có đóng dấu logo “Dalat Story” ở trang đầu; dành cho độc giả ghé qua và đọc tại chỗ. Quý độc giả vui lòng không mang đi, không mượn về nhà, để những người đến sau cũng có cơ hội được thưởng thức.

Không tham vọng lớn lao, chúng tôi chỉ mong muốn được giới thiệu thật nhiều sách hay trong tương lai. Những cuốn sách hay sẽ làm nên cuộc gặp gỡ bặt thiệp và nhiều dư vị Đà Lạt mà những người thực hiện tủ sách mong đợi.

10 ĐẦU SÁCH ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRONG KỲ 1 – THÁNG 1-2020

Chủ đề: ALEXANDRE YERSIN

“… ba năm sau khi Doumer bị ám sát, Yersin vẫn sống, và nơi ấy đã trở thành Đà Lạt.” [Yersin – Dịch hạch và thổ tả – Patrick Deville]

Giới thiệu đến bạn đọc 10 đầu sách:

SÁCH DỊCH:

Yersin – Hịch hạch và thổ tả – Patrick Deville

Đốc-tờ Năm – Élisabeth du Closel

Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối – Patrick Modiano

Ký ức lạc loài – W.G. Sebald

Istanbul – Hồi ức và thành phố – Orhan Pamuk

Dạ khúc – Năm câu chuyện về âm nhạc và bóng đêm buông – Kazuo Ishiguro.

SÁCH TRONG NƯỚC:

Đà Lạt năm xưa – Nguyễn Hữu Tranh

Đà Lạt, bên dưới sương mù – Nguyễn Vĩnh Nguyên

Đà Lạt xưa – Nhiều tác giả – Tuyển từ tập san Sử Địa

Vang vọng một thời – Phạm Duy

Ngoài những đầu sách định kỳ được giới thiệu để độc giả có thể nhẩn nha đọc tại chỗ, Tủ sách Chuyện Đà Lạt cũng là điểm phát hành các tác phẩm của tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên, người sáng lập dự án này tại thành phố Đà Lạt.

 CHUYỆN ĐÀ LẠT